Blog

ĐẦU TƯ VÀO KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX BÌNH ĐỊNH

BECAMEX BÌNH ĐỊNH

Ngày 18/2, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt việc đầu tư xây dựng Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Dự án sẽ có trụ sở tại thành phố Qui Huệ, với tổng số vốn hơn 143 triệu đô la Mỹ (3.333 nghìn tỷ đồng) với khoảng 21 triệu đô la Mỹ (500 tỷ đồng) vốn góp từ các nhà đầu tư

Vào ngày 18 tháng 2 Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt việc xây dựng khu công nghiệp Industrial zone (IZ). Khu công nghiệp sẽ được gọi là Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Dự án sẽ có trụ sở tại thành phố Qui Nhơn, với tổng số vốn hơn 143 triệu đô la Mỹ (3.333 nghìn tỷ đồng) với khoảng 21 triệu đô la Mỹ (500 tỷ đồng) vốn góp từ các nhà đầu tư.

Các KCN sẽ được trải rộng trên 1.000 ha tại xã Canh Vinh và sẽ được xây dựng trong vòng 10 năm.

Bình Định nằm ở miền Trung và được bao quanh bởi tỉnh Quảng Ngãi ở phía bắc, tỉnh Gia Lai ở phía đông và tỉnh Phú Yên ở phía nam. Khi các tỉnh xung quanh các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội ở phía bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở phía nam trở nên đắt đỏ và đông đúc hơn,sự tăng trưởng kinh tế sẽ chảy vào khu vực miền Trung.

Chính phủ vẫn cam kết phát triển khu vực miền Trung để tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam khi mở rộng.

Môi trường kinh doanh mạnh mẽ của Bình Định

Bình Định đứng thứ 20 trong số 63 tỉnh, thành phố trong tỉnh Chỉ số cạnh tranh (PCI) năm 2018. Nó đạt điểm 64,04. PCI xem xét một số tiêu chí bao gồm chi phí không chính thức, thủ tục hành chính và cơ sở hạ tầng liên quan đến môi trường kinh doanh của Việt Nam. Nó xem xét các cải cách được thực hiện bởi chính quyền tỉnh và thành phố thúc đẩy khu vực tư nhân.

Bình Định đặc biệt được xếp hạng tốt cho việc hợp lý hóa các thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai và xây dựng. T

Công nghiệp Bình Định

Các ngành công nghiệp hiện có trong tỉnh bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp và chế biến sản phẩm thủy sản, đồ nội thất, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, chế biến khoáng sản cũng như xuất khẩu hàng may mặc và giày dép.

Gần đây nhất, tập đoàn FICO sẽ đầu tư vào hai trang trại gió ở Bình Định để ngăn chặn vấn đề quá tải lưới điện. Hai máy sưởi gió dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm 2021.

Vốn đầu tư vào Bình Định

Trong nửa đầu năm 2019, tỉnh này có 78 dự án FDI với tổng số vốn là 724,3 triệu USD với du lịch có mức tăng trưởng hàng năm trên 20% trong ba năm qua.

Các nhà đầu tư từ Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc để nêu tên một số ít đã đầu tư vào các dự án trong tỉnh.

Chính phủ đã khuyến khích đầu tư vào ngành du lịch như khách sạn và cũng hỗ trợ các ngành liên quan đến chế biến gỗ, dệt may và may mặc.

Tăng trưởng trong tương lai

Gần đây nhất, một phái đoàn đã đến Mỹ để tìm cách thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Bình Định.

Ngoài ra, chính quyền Bình Định đã ra mắt một cổng thông tin cho các nhà đầu tư nước ngoài cho thấy các thủ tục từng bước để thành lập một doanh nghiệp trong tỉnh. Cổng thông tin cung cấp thông tin cập nhật và toàn diện về hướng dẫn chung khi thiết lập tại Bình Định.

Bình Định bao gồm 37 KCN quy mô nhỏ trong đó 19 đang hoạt động.

KCN sắp tới, sẽ giúp thúc đẩy hồ sơ của Bình Định trên thị trường quốc tế và tiếp tục giúp thúc đẩy đầu tư khi các nhà sản xuất tìm cách đa dạng hóa hoạt động từ các khu vực phía bắc và phía nam của Việt Nam. Bình Định vì thế được đặt tốt cho sự phát triển trong tương lai.

Link bài viết gốc: https://www.vietnam-briefing.com/news/investing-binh-dinhs-industrial-zones.html/

® Nếu có vấn đề về bản quyền, tác quyền liên quan đến nội dung VIDEO, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

® If my video contains your copyright content, please contact us, we will remove it !

✉ Email: info@aiogroup.vn

Giải pháp toàn diện cho trang thiết bị nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *